Lao động Việt Nam được hưởng chế độ bảo hiểm y tế tại Thái Lan

Ngày đăng:  22/11/2015 08:08:34
Lao động Việt Nam tại Thái Lan có thể mua bảo hiểm y tế và hưởng các phúc lợi về y tế như người dân sở tại.
Theo thông tin từ The Nation, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết, lao động nhập cư từ các nước Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam giờ đây có thể mua bảo hiểm y tế và hưởng các phúc lợi về y tế như người dân sở tại, nhờ chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Thái Lan.
“Quy định này chỉ dành cho người lao động nhập cư từ Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Lao động của các nước khác không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế này”, ông Amnuay khẳng định.
Theo đó, lao động nhập cư từ Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam được lựa chọn đóng bảo hiểm y tế với các mức: 2.100 bạt (khoảng 1,4 triệu đồng) cho thời gian một năm, 1.400 bạt cho sáu tháng và 1.000 bạt cho ba tháng. Với trẻ từ bảy tuổi trở xuống, phí bảo hiểm là 365 bạt/năm. Các khoản trên đã bao gồm phí khám sức khỏe lần đầu cho người lao động, nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh mà họ có thể vô tình mang vào Thái Lan.
Với các mức bảo hiểm này, người lao động của bốn nước sẽ được thanh toán chi phí khám chữa các bệnh mãn tính, phẫu thuật và nhóm thuốc kháng retrovirus (đây là nhóm thuốc đặc chủng đắt tiền dùng điều trị HIV và một số bệnh đặc biệt). Người lao động có thể điều trị tại các bệnh viện công và một số bệnh viện tư nhân có tham gia chương trình này. Một điểm đáng lưu ý là người phụ thuộc (vợ, chồng, con cái…) cũng được mua và hưởng chế độ bảo hiểm y tế như người lao động. Mức phí này đã bao gồm chi phí khám sức khỏe ban đầu cho người lao động nhập cư - một biện pháp để cơ quan hữu quan Thái Lan theo dõi và kiểm soát dịch bệnh trong nước. Loại bảo hiểm y tế này sẽ thanh toán chi phí khám chữa các bệnh mãn tính, phẫu thuật và thậm chí cả những loại thuốc kháng retro-virus đắt tiền.
Bộ trưởng Y tế Thái Lan, ông Rajata Rajatanavin cho biết thêm, quy định về chế độ bảo hiểm y tế đối với lao động bốn nước chính thức có hiệu lực từ ngày 01/4/2015. Người lao động có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện công, hoặc bệnh viện tư tham gia chương trình bảo hiểm y tế.
 
[+Quay ra]
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 71
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.442
Đơn vị tuyển dụng 3.742
Hồ sơ tuyển dụng 7.658
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...