Có thật bạn đang làm công việc mà mình mơ ước?

Ngày đăng:  14/08/2009 09:30:27
Công việc trong mơ của bạn là gì? Nằm gài trên một bãi biển nhấm nháp ly cốc-tai, trong khi tiền lương vẫn đều đặn được gửi vào tài khoản? Đó đúng là hình ảnh một giấc mơ thuần khiết tuyệt đẹp, nhưng chắc chắn điều đó sẽ không bao giờ là sự thật.
Vì vậy điều gì làm cho công việc trở nên đáng mơ ước? Câu trả lời này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hay tốt hơn và có thể nó có ý nghĩa khác nhau đối với suy nghĩ của mỗi người.
 
Dưới đây là một số đặc trưng tiêu biểu có thể giúp bạn tìm thấy được công việc trong mơ của mình:

Theo đuổi ước mơ
 
Một số người có đủ may mắn để được làm đúng công việc mà cả cuộc đời họ mong muốn. Bạn luôn muốn giúp đỡ mọi người? Công việc mơ ước mà bạn có thể làm đó là hãy làm việc cho một tổ chức xã hội hoặc bệnh viện. Bạn muốn được làm những việc đầy kịch tính? Hãy tham gia vào một đoàn kịch địa phương hay đăng ký lớp học diễn xuất.
 
Xung quanh chúng ta có rất nhiều những tấm gương đã thành công khi quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình đó là: Nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Annie Leibovitz, ông vua nhạc pop Michael Jackson, tài tử Johnny Deep hay diễn viên múa trẻ người VN Linh Nga…
 
Một công việc đa dạng
 

Công việc trong mơ của bạn phải là việc làm đa dạng. Bạn không muốn phải làm một công việc lặp đi lặp lại hết ngày này sang ngày khác. Thay vào đó, bạn muốn một sự đa dạng trong công việc để thỏa chí sáng tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê. Bạn hãy tìm đến một công ty tư vấn bởi ở đó bạn có thể luôn được tham gia vào những dự án mới của các khách hàng.
 
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Tracey, người chịu trách nhiệm cho một công ty bảo hiểm đã quyết định làm việc ở nhà mà không cần phải đến công ty, cô nói: “Tôi tiết kiệm thời gian đi lại giữa cơ quan và nhà để có thể ở bên con gái của mình nhiều hơn”. Lựa chọn này của một số chị em phụ nữ có con nhỏ cũng giúp họ giảm thiểu được rất nhiều sự căng thẳng khi phải sáng sáng chuẩn bị rồi đưa con đi đến trường và phóng vội đến cơ quan cho đúng giờ.
 
Tìm nơi có cơ hội phát triển

 
Một công việc trong mơ thật sự mà bạn đang mơ ước đó là địa vị và tiền lương tăng đều theo chức vụ của bạn. Hãy tìm các công ty mà có thâm niên giúp nhân viên của họ trau dồi các kỹ năng chuyên môn thông qua các khóa đào tạo.

Những công việc bán thời gian linh hoạt
 
Với Joan, một chuyên viên đã về hưu, hiện đang làm việc bán thời gian cho một cửa hàng bán lẻ tại địa phương cho biết công việc này chính là giấc mơ có thật của cô dù đó là “công việc giúp đỡ người khác chọn đồ, mua quần áo”. Việc làm bán thời gian giờ đây chỉ là việc làm giết thời gian, giúp cô cảm thấy mình vẫn là người bận rộn. Và hơn nữa nó không can thiệp vào cuộc sống gia đình. Cô có thể sắp xếp thời gian cho chồng con và bạn bè.
Theo Dân trí
[+Quay ra]


5 cách để đối phó với tình trạng trì hoãn trong công việc

TÀI CHÍNH VỢ CHỒNG: AI NÊN LÀ NGƯỜI GIỮ TIỀN?

Nhớ 4 điều này để con ngoan mà yên tâm làm việc

Khoa học chứng minh: Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ

Nhất định phải tắt wifi trước khi đi ngủ

Những kỹ năng vàng cho nghề sales

5 cách để có lời nhận xét tốt

Bí quyết giúp tân sinh viên “sống sót” với công việc mới

Công việc nào có lợi cho sức khỏe?

Thất bại không phải là mẹ thành công

Bí quyết để có thể làm việc hết công suất

Rút kinh nghiệm từ sự thất bại của những người nổi tiếng

Lùi 1 bước, tiến 2 bước

8 chiến lược đẩy mạnh sự nghiệp

Những cái "bẫy" ảo tưởng khi lựa chọn nghề

Phải làm gì khi mới bắt đầu đi làm?

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 89
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.442
Đơn vị tuyển dụng 3.740
Hồ sơ tuyển dụng 7.662
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...