Năm điều nên cân nhắc khi tìm việc mới

Ngày đăng:  12/03/2009 14:10:13
Rich Lakis, chuyên gia nhân sự với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lãnh vực này cho biết ”Tôi đã tiến hành hàng loạt các cuộc phỏng vấn với các nhân viên và đánh giá các tiêu chuẩn mang đến sự hài lòng của họ trong công việc từ nhiều cuộc điều tra, qua đó tôi nhận thấy rằng có một vài nhân tố đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thoải mái và vui vẻ làm việc của các nhân viên”.
Quan hệ

· Với cấp trên: Quan hệ giữa cấp trên và nhân viên là một trong các nhân tố quan trọng thúc đẩy trạng thái tinh thần tích cực của nhân viên. Hãy hỏi nhà quản lý tương lai của bạn về cách ra quyết định và đánh giá tài năng của anh ta khi phỏng vấn tìm việc. Bạn có cảm thấy hài lòng với câu trả lời của ông ta không?

· Với đồng nghiệp: Hãy hỏi thông tin về những người bạn sẽ cùng làm việc, họ quan hệ với nhau như thế nào. Họ có tương trợ lẫn nhau không? Các đồng nghiệp này mong đợi gì ở bạn?

· Với cấp giới: Hãy hỏi về các điểm mạnh và điểm yếu của các nhân viên làm việc dưới sự quản lý của bạn. Và quyết định liệu bạn đủ kỹ năng để quản lý họ hiệu quả cũng như họ có các kỹ năng nào để hỗ trợ thành công cho toàn nhóm làm việc.

Cân bằng công việc/ cuộc sống

· Địa điểm làm việc: Hãy thành thực khi quyết định khoảng cách và thời gian mà bạn có thể bỏ ra để di chuyển từ nhà đến chỗ làm hàng ngày. Liệu điều này có gây khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc gia đình không? Hãy nghĩ đến những người quan trọng đối với bạn khi quyết định vì áp lực gia đình có thề khiến bạn làm việc kém hiệu quả.

· Di chuyển : Bạn có thể chấp nhận một công việc phải thường xuyên vắng nhà không? Bạn có muốn đi lại liên tục suốt 20,30 hay 50 phần trăm thời gian của mình không? Việc di chuyển này trải đều trong năm hay chỉ tập trung vào một khoảng thời gian nào đó.

· Khối lượng công việc: Một số công ty thường xuyên yêu cầu nhân viên làm việc quá giờ. Quả thật, có nhiều công việc chúng ta phải ở lại hoàn thành tiếp dù đã hết thời gian làm việc, tuy nhiên việc làm thêm giờ này cũng có thể là do chúng ta không đủ nguồn lực hay lập kế hoạch không hiệu quả.

Dạng công việc

· Tự chủ: Bạn thích làm việc tự chủ hay bị giám sát sít sao? Bạn có thể làm việc mà không cần sự quản lý không?

· Dạng công việc : Nhiệm vụ chính của bạn là gì như: xây dựng quan hệ khách hàng, phát triển chiến lược, triển khai các chiến lược của công ty hay làm các công việc sáng tạo? Hãy nói ra những điều bạn thật sự thích làm trước khi nhận công việc mới này.

· Đóng góp: Công việc mới này sẽ tạo sự khác biệt trong phòng ban , công ty không? Nó có ảnh hưởng gì đến bạn?

· Các cơ hội phát triển: Công ty sẽ tạo cho nhân viên các cơ hội thăng tiến nào? Bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng liệu có một ứng viên nào trong công ty đã được cân nhắc cho vị trí này chưa. Nếu không, hãy hỏi vì sao lại chọn bạn?

Công ty

· Các giá trị: những ai nằm ngoài giá trị của công ty đều muốn rời khỏi nó. Hãy hỏi về các giá trị của công ty và sự thể hiện của nó trong môi trường làm việc hàng ngày. Liệu chúng chỉ là những câu nói suông hay tất cả các nhân viên đều đang thể hiện các giá trị này tại nơi làm việc.

· Lãnh đạo: Các lãnh đạo của công ty có nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ của nhân viên không? Hãy tìm hiểu xem những nhà lãnh đạo cấp cao đã làm việc cho công ty bao lâu cũng như lai lịch của họ.

· Ngành nghề: Các sản phẩm và dịch vụ của công ty có liên quan đến ngành nghề bạn mong muốn không? Hãy tìm hiểu qua báo chí để biết được công ty có tiềm năng phát triển không.

Cân nhắc về tài chính

· Lương cơ bản: Bạn có được trả lương đúng với giá trị của mình chưa? Hãy chắc chắn rằng nó phải đảm bảo cho việc bạn rời bỏ công việc/ công ty hiện tại.

· Lương khích lệ: Nếu bạn hoàn thành xuất sắc công việc, bạn có cơ hội thăng tiến hay tăng lương không? Hãy so sánh thu nhập trong quá khứ với thu nhập bạn mong muốn hiện nay.

Một khi chúng ta đã có câu trả lời cho các câu hỏi này, hãy lập danh sách của tất cả các thuận lợi và bất lợi bạn có thể gặp phải khi chấp nhận một công việc mới. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết định thận trọng vì tương lai của bạn.

Theo: Isacss/Sức Trẻ Việt Nam
[+Quay ra]


Lỗi nhịp

"Sếp ơi, em muốn nghỉ việc"

"Nghệ thuật" viết đơn xin thôi việc

Nghệ thuật "nhảy việc"

3 nguyên nhân “nhảy” việc của bạn trẻ

5 lý do để nghĩ tới một công việc mới

Bí quyết nhảy việc mà không “mất cả chì lẫn chài”

Kinh nghiệm nhảy việc trong năm 2009

Những điều nên tránh khi bỏ việc

Chuẩn bị "nhảy" việc

Ngẫm về văn hóa nghỉ việc

Tìm việc khi đang có việc, tại sao không?

Bí quyết khi “nhảy việc” khác ngành

Đối mặt với việc bị sa thải

Vẫn cười... khi bị đuổi việc

Nếu muốn tìm việc mới

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 93
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.442
Đơn vị tuyển dụng 3.742
Hồ sơ tuyển dụng 7.658
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...