Một số tips khi đi xin việc

Ngày đăng:  08/06/2021 16:25:36
Đây là một bài viết được đăng bởi chị Gaz Đinh từ Group Hội review công ty có tâm!!!
1. CV
- NÊN viết CV bằng tiếng Anh: Thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ngôn ngữ CV là tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng nếu họ không yêu cầu thì bạn nên chuẩn bị 1 CV tiếng Anh thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Bạn nên đọc kỹ JD để viết CV mình cho phù hợp. Như vị trí chỉ yêu cầu tiếng việt nộp CV tiếng việt và vị trí yêu cầu tiếng Anh thì nộp CV tiếng Anh. Cho chắc thì nộp cả 2.
Lưu ý nên nhờ 1 người giỏi tiếng Anh để check chính tả, ngữ pháp trước khi nộp nhé.
- Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến công việc, các đồ án tốt nghiệp, các cuộc thi các bạn tham gia đều có thể giúp cho CV của bạn bắt mắt hơn với nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi đi học đừng chỉ lao đầu vào học không, bắt đầu từ học kỳ 1 năm 3, nếu có thời gian, bạn hãy xin đi thực tập vào vài công ty để lấy kinh nghiệm, tối thiểu bạn nên làm từ 5-6 tháng.
- Mục tiêu nghề nghiệp: Đừng viết quá chung chung như muốn học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Đó ko phải mục tiêu, đó là nguyện vọng của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp là cái mà bạn hướng đến trong ngắn hạn hay dài hạn. Ví như: Trở thành 1 Tester xuất sắc trong team, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp. Định hướng trong 3 năm sẽ thành thạo các Test case, viết được test plan và học automation test. Phấn đấu trong vòng 5 năm trở thành Senior Tester hay QC Leader của team.
2. Email
- 1 điều nhắc đi nhắc lại là email phải có tiêu đề và nội dung, đừng chỉ quăng cái CV rồi nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ gọi bạn đi phỏng vấn.
- Nội dung email cần nêu rõ: họ tên, tìm được job ở đâu, nguyện vọng ứng tuyển, nêu ra 1 số kinh nghiệm 1 cách ngắn gọn súc tích, không quên cảm ơn nhà tuyển dụng và hy vọng họ hồi đáp.
- NÊN tạo cho mình một signature cho email, nhìn email sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn vào đó để liên lạc với bạn.
3. Đi phỏng vấn
- ĐI SỚM trước giờ phỏng vấn ít nhất 15 phút, để tránh trường hợp bị kẹt xe, xảy ra sự cố,và để chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi đối diện với nhà tuyển dụng.
- Ăn mặc lịch sự, tối giản, không cần xịt nước hoa thơm phức, cũng đừng quá xuề xòa.
- Khi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phỏng vấn tiếng Anh mà bạn ko tự tin, đừng trả lời là TÔI KO THỂ, hãy trả lời TÔI CÓ THỂ nhưng tiếng Anh giao tiếp còn hạn chế nên xin nhà tuyển dụng thông cảm nếu tôi nói không được trôi chảy. Vì nhiều khi bạn từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh có nghĩa là 99.99% bạn từ chối vào vị trí đó rồi.
4. Sau buổi phỏng vấn
- NÊN có 1 email phản hồi cho nhà tuyển dụng, cám ơn họ về buổi phỏng vấn, cảm thấy rất hứng thú với công việc và mong được trả lời về kết quả. Nếu bạn ko được nhận, vẫn cứ email lại cho nhà tuyển dụng, nếu họ có công ty đối tác hoặc thấy vị trí khác phù hợp hơn với bạn, họ sẽ suggest cho bạn vì cảm thấy thái độ của bạn đủ tốt. HÃY NHỚ: Thái độ > Trình độ.


[+Quay ra]


CCTV News : DÀNH RA 5 PHÚT ĐỂ CÓ THỂ ĐỌC HẾT CÁC KỸ NĂNG KHI ĐI PHỎNG VẤN

Bí kíp trình bày “weakness” khi phỏng vấn

Bí kíp gây ấn tượng khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Những Quy tắc "vàng" trong phỏng vấn xin việc

Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

Bảy nguyên nhân phá hỏng cuộc phỏng vấn xin việc

Nói nhiều sẽ phá hỏng cuộc phỏng vấn

Top 10 câu hỏi đánh đố" các "chuyên gia" công nghệ đang tìm việc

Mẹo sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn

Đối mặt với những câu hỏi “khó nhằn”

Thành công nhờ... những lời nói dối ngọt ngào

“Tuyệt chiêu” để lộ điểm yếu trong khi phỏng vấn

5 cách khiến nhà tuyển dụng ngao ngán

Ứng phó với câu hỏi: trước đây bạn làm những gì?

“Hãy nói về mình”

"Lấy lòng" nhà tuyển dụng

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 79
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.442
Đơn vị tuyển dụng 3.742
Hồ sơ tuyển dụng 7.658
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...