Bí quyết cho tình yêu công sở “nở hoa”

Ngày đăng:  20/08/2009 15:29:36
Một vài bài báo trược đây đề cập đến những bất cập của việc hẹn hò nơi công sở. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của trang web CareerBuilder cho thấy nhiều người thích tìm kiếm tình yêu nơi công sở.

Kết quả mà trang web CareerBuilder thu được đó là cứ 4 trong số 10 người đã từng hẹn hò với đồng nghiệp. Cứ 3 trong số 10 người kết hôn với đồng nghiệp họ hẹn hò trong công ty.
 
Để tình nơi công sở thành công bạn nên lưu ý những điều sau:
 
1. Tránh hẹn hò với người quản lý hay nhân viên cấp dưới
Hèn hò với những đối tượng trên sớm dẫn đến “thảm họa”. Lý do hết sức đơn giản: Những mối quan hệ như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyết định tăng lương, thăng chức hay khen thưởng, và đặc biệt phá hỏng tinh thần và hình ảnh của văn phòng. Một khi mối quan hệ tiến triển không mấy tốt đẹp, người quản lý sẽ có thể đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.
 
2. Ký hợp đồng tình yêu
Nếu bạn đã hẹn hò với người quản lý hay cấp dưới của mình, hai bạn nên cùng thương thảo một hợp đồng tình yêu. Hợp đồng này sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên một khi mối quan hệ không được tốt đẹp. Những người hẹn hò với các đồng nghiệp ở phòng ban khác cũng cần lưu ý điều này.
 
3. Công khai
Nếu bạn đang có quan hệ tình cảm với người quản lý hay nhân viên cấp dưới của mình, hãy chủ động công khai mối quan hệ này với phòng nhân sự. Vì nếu chỉ hai người biết khi có trục trặc gì người quản lý không bao giờ chịu thiệt thòi.
 
4. Hẹn hò với đồng nghiệp ngoài nhóm hoặc phòng ban khác
Bạn nên hẹn hò với những đồng nghiệp trong nhóm truyền thông hay phòng nhân sự thay vì nhóm của bạn. Hẹn hò với những đối tượng trên có điều hay là bạn không phải gặp và làm việc cùng họ hàng ngày. Đặc biệt, khi mối quan hệ của hai bạn không được tốt đẹp, bạn sẽ tránh được những tình huống khó xử, và cùng lắm đôi lần chạm mặt nhau tại thang máy.
 
5.  Suy nghĩ kĩ trước khi quyết định một mối tình công sở
Ai cũng biết rõ lời khuyên sáng suốt này. Pepper Schwarz, tác giả 16 cuốn sách về tình yêu và những mối quan hệ cho biết “Bạn nên đặt cho mình những câu hỏi sau: Hai bạn có thực sự hợp nhau? Bạn đã lưu ý đến những rủi ro mối quan hệ này đem lại? Liệu hai bạn có thực sự yêu nhau hay chỉ là sự cám dỗ nhất thời?...”
 
6. Không sử dụng thư điện tử văn phòng
Nếu bạn đang hẹn hò với một đồng nghiệp, không nên gửi những lời nhắn tình yêu mùi mẫn qua hệ thống thư điện tử văn phòng. Sếp hay anh chàng IT có thể đọc thư của bạn. Bạn cần nhớ thư điện tử văn phòng không bí mật, là “tài sản” của công ty, chứ không phải của bạn.
 
7.  Không nên thể hiện tình cảm nơi công cộng
Nếu bạn hẹn hò với một ai đó trong văn phòng, hãy giữ bí mật những câu chuyện tình yêu của hai bạn hoặc ít nhất là không nên thể hiện tình cảm thái quá trước mặt mọi người. Bạn cũng nên đi ăn trưa cùng mọi người thay vì chỉ đi ăn với người yêu. Và trên tất cả, không nên cãi nhau trong văn phòng hoặc có những hành động quá mức thân mật. Bạn sẽ làm những đồng nghiệp khác cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí ghen tị.
 
8. Chuẩn bị tinh thần tìm một công việc mới
Hãy đối mặt với thực tế này. Chắc chắn một điều bạn sẽ không thích chạm mặt hoặc làm việc cùng với người đã đá bạn. Đặc biệt, khi bạn hẹn hò với người có thế lực trong công ty, một khi công ty cần cắt giảm nhân công, người phải ra đi rất có thể là bạn đấy.

Theo Dân trí
[+Quay ra]


Kaspersky Internet Security 2011 , 2012 bản quyền trọn đời (Kaspersky Security Suite CBE miễn phí)

Miễn phí Kaspersky Internet Security 2010 trọn đời trên Windows 7

Miễn phí Kaspersky Internet Security 2009 bản quyền trọn đời

Tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng đang rất cao! Cách phòng ngừa?

6 bước cấu hình laptop cùng chạy Wireless kết nôi Internet và Wired/LAN kết nối Intranet (mạng nội bộ công ty)

“Máy soi” nơi công sở

Họp có phải là cực hình?

Khả năng đương đầu với rủi ro trong công việc

Quấy rối tình dục nơi công sở ngày càng tinh vi

Khả năng đương đầu với rủi ro trong công việc

Khơi nguồn cảm hứng trong công việc

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp nơi công sở

Đồng nghiệp thời... hậu thăng chức

'Mốt' độc thân nơi công sở

Văn hóa công ty

Những hành vi khiến sếp phát “khùng”

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 67
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.426
Đơn vị tuyển dụng 3.725
Hồ sơ tuyển dụng 7.663
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...