Dù có hay không một công việc, bạn cũng lưu ý đến những điều sau đây. Bởi điều này không chỉ giúp bạn tìm việc trong mùa dịch mà còn mở ra những cơ hội việc làm trong tương lai.
 
Bạn đang thất nghiệp hoặc đã không còn đi làm trong một khoảng thời gian khá dài. Bạn có chút lo lắng trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn mới? Bạn có thể trả lời một cách tự tin và dập tắt mọi mối quan ngại mà nhà tuyển dụng có thể có?
 
Bí quyết tìm việc
 
Gần một nửa số nhà tuyển dụng được hỏi đã nghiên cứu hồ sơ trực tuyến của các ứng viên tìm việc trên những mạng xã hội ảo như Facebook, MySpace hay LinkedIn trước khi quyết định phỏng vấn.
 
Lý do thành công trong sự nghiệp của mỗi người chính là tố chất của người đó có phù hợp với nghề của họ hay không. Nhưng bởi quan niệm phân chia nghề nghiệp ra sang, hèn, cao, thấp nên đôi khi bạn phạm sai lầm chỉ bởi những gì người ta cho là chắc chắn.
 
Bạn là một ứng viên sành sỏi luôn biết cách thu hút nhà tuyển dụng hay kỹ năng tìm việc vẫn cần đánh bóng? Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.
 
Internet ngày nay đã chứng tỏ được vai trò quan trọng của nó trong mọi vấn đề của cuộc sống. Nó đã tạo ra một mạng xã hội, một cuộc sống ảo của không ít người. Thông qua đó, nhiều người đã biết cách tận dụng những ưu việt của mạng để kiếm tiền cho cuộc sống của mình.
 
Dù bạn đang thất nghiệp hay đang tìm việc thì thời gian luôn được ví như tiền bạc, vì vậy bạn không nên lãng phí vàng bạc của mình để theo đuổi những điều vô vọng. Bởi nhiều con đường có thể dẫn bạn đi vào ngõ cụt, tức là bạn cũng sẽ rỗng túi.
 
Đã khi nào bạn tìm được công việc theo đúng mong muốn của mình nhưng lại trái ngành bạn học? Dưới đây là một kỹ xảo giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí đó.
 
Lỗi đánh máy trong một lá đơn xin việc có thể làm tiêu tan cơ hội việc làm một khi nhà tuyển dụng cho rằng bản lý lịch được viết cẩu thả đồng nghĩa với việc ứng viên sẽ làm việc cẩu thả.
 
Nhiều người lầm rằng chỉ có 3 khuôn mẫu trong phương thức kiếm việc: gửi CV, xem rồi làm theo quảng cáo tuyển dụng và thông qua dịch vụ môi giới. Nhưng thực ra phương thức tìm việc có rất nhiều và tỷ lệ thành công lại phụ thuộc vào cách bạn làm.
 
Bạn có phải là một người tìm việc hiểu biết? Bạn có phải là người biết tạo sự chú ý với những nhà tuyển dụng tiềm năng? Hãy thực hiện bài trắc nghiệm sau để có đáp án cho những câu hỏi đó:
 
Nhiều ứng viên rất tự tin khi xin việc. Họ tin vào khả năng cũng như quan điểm của mình. Nhưng niềm tin của họ không phải bao giờ cũng đúng.
 
Nói về vấn đề lương, các ứng viên thường có tâm lý vòng vo, ý nhị, ngại nói thẳng. Đó là một trong những lý do khiến họ mắc phải những sai lầm bị cho là ngớ ngẩn.
 
Mọi người thường nói: “Ấn tượng đầu tiên cũng là ấn tượng sau cùng”. Rất đúng! Bản lý lịch của bạn chính là phần giới thiệu trước tiên về bạn với nhà tuyển dụng. Xem những thông tin dưới đây để biết cách tạo nên bản CV tốt nhất dành cho lĩnh vực ngân hàng.
 
Bạn là người có năng lực, có chuyên môn cao… nhưng bạn lại không được người tuyển dụng gọi phỏng vấn, vậy có “uẩn khúc” gì trong bản CV của bạn?
 
Bạn luôn có ao ước được trở thành một nhà báo thực thụ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và lên kế hoạch như thế nào. Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện ước mơ lớn của mình chỉ với một vài bí quyết nhỏ dưới đây.
 
Với con số người thất nghiệp ngày càng tăng hiện nay, rõ ràng những người tìm việc phải chăm chỉ và thông minh hơn để đảm bảo rằng họ có chỗ đứng trong mắt những người tuyển dụng.
 
Năm 2009 đến đem theo nhiều băn khoăn như: Kinh tế năm nay tồi tệ hơn hay sẽ hồi phục sớm? Liệu các công ty, doanh nghiệp có tiếp tục cho nhân viên thôi việc? Quá trình tìm việc có khó khăn hơn?...
Trang: 1 2 3 4
 
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 30
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.445
Đơn vị tuyển dụng 3.744
Hồ sơ tuyển dụng 7.662
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...