Bài viết lấy nguồn từ anh Lê Minh Đạo, là một cựu sinh viên Ngoại Thương, từng làm việc 6 năm tại Microsoft, Nielsen và Boston Consulting Group.
 
Ép nhân viên làm việc trước 10 giờ sáng là tương đương với tra tấn nhân viên, làm cho họ ốm yếu, mệt mỏi và căng thẳng. Đó là tuyên bố từ nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Oxford.
 
Một hãng nghiên cứu và tư vấn toàn cầu hôm thứ Hai (24/8) cho hay nền kinh tế Ấn Độ trong những năm tới có thể sẽ phải đối mặt với sự “thâm hụt nhân tài” lớn vì đất nước này không đào tạo đủ nhân lực được trang bị với những kỹ năng cần thiết cho môi trường toàn cầu hóa.
 
Tin từ Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết: Gần 4.000 là tổng số lao động mà 107 doanh nghiệp sẽ tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội kỳ 2 tháng 8, diễn ra ngày 20-8 tại số 285 Trung Kính, Hà Nội
 
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo lao động thì thực tế hiện nay có một nghịch lý giữa cung và cầu lao động. Nhiều ngành liên tục thiếu lao động, hệ số số “chọi” thấp thì không được thí sinh quan tâm.
 
Nộp phí tuyển dụng từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng, được đào tạo và đi làm ngay với mức lương trong mơ từ 3 đến 5 triệu đồng một tháng, đưa từ trung tâm tuyển dụng này đến trung tâm tuyển dụng khác, tiếp tục nộp phí cho đến khi người lao động hết tiền và nản chí, đó là những mánh khoé lừa tuyển dụng việc làm đang được các trung tâm "ma" áp dụng.
 
Theo số liệu điều tra mới đây nhất của Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsard), mỗi năm tỷ lệ lao động trong ngành nông nghiệp giảm 1,5%.
 
Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), số người thất nghiệp toàn cầu năm 2009 có thể lên tới 210 triệu người.
 
Tính đến hết tháng 7 đã có 39.697 người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài. Hiện dẫn đầu thị trường tiếp nhận là Đài Loan.
 
Mùa hè này quả thật là thời gian “phát tài” của Minh (20 tuổi, ĐN), bạn bè đồn: “Nó đi làm cộng tác viên tổ chức sự kiện cho công ty X, rồi viết bài PR cho công ty Y, toàn hốt tiền triệu thôi” làm nhiều người phải xôn xao nể Minh.
 
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân thẳng thắn nhận định việc hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu 90.000 lao động trong năm nay là không thể thực hiện được.
 
Chính phủ Anh ngày 29/7 đã chính thức khởi động chương trình 1 tỷ bảng giúp tạo việc làm và kinh nghiệm làm việc cho thanh niên, nhằm đảm bảo Anh sẽ "không để cả một thế hệ tài năng" không có việc làm do suy thoái kinh tế gây ra.

 
Giải pháp thú vị cho người lao động trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế!? Nhưng các bạn nên cân nhắc. Đây có thể chỉ là giải pháp tạm thời trong thời buổi khó khăn hiện nay.
 
Đến những trung tâm giới thiệu việc làm (TT GTVL) được xem là đáng tin cậy nhất tại TP.HCM như TT Hỗ trợ sinh viên, TT GTVL Thanh Niên... người lao động (NLĐ) đặt rất nhiều hy vọng tìm được việc làm. Nhưng chưa biết có tìm được việc hay không, NLĐ đã phải nộp một khoản "phí không tên".
 
Một khảo sát mới đây của công ty tuyển dụng Hays danh tiếng cho thấy phần lớn nhân viên trong ngành công nghệ thông tin đều cảm thấy "nản" vì thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp.

 
Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi các ngành đào tạo thuộc các ngành, lĩnh vực quan trọng mà Hà Nội đang cần sẽ được tuyển thẳng vào các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của thành phố không qua thi tuyển.
 
Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội, 383 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp tại phiên việc làm tháng 7, tổ chức ngày 20-7.
 
Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing Co (BA.N) vừa thông báo sẽ phải tiếp tục cắt giảm 1000 nhân viên trong lĩnh vực sản xuất quốc phòng do Lầu Năm Góc thu hẹp nguồn ngân sách.
 
Dựa vào thống kê nhu cầu lao động trong quý 2/2009, Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM đã lập bản dự đoán nhu cầu nhân lực trong thời gian tới và cho là trong quý 3/2009, TPHCM cần thêm gần 19.000 lao động.
Trang: 1 2 3 4 5
 
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 77
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.446
Đơn vị tuyển dụng 3.745
Hồ sơ tuyển dụng 7.665
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...