5 lý do để nghĩ tới một công việc mới

Ngày đăng:  18/05/2009 09:53:35
Khi nào là thời điểm để tìm một công việc mới? Làm sao để biết quyết định “nhảy việc” không sai lầm? Đó là những băn khoăn phổ biến nhất của những người đang mong muốn tìm một công việc khác.
Nếu bạn có các lý do sau đây thì việc tìm một việc làm mới thời điểm này là rất đúng đắn: 

 

Cuộc sống của bạn thay đổi

 

Ví dụ: khi chọn công việc này bạn vẫn còn độc thân nhưng giờ đây bạn đã có gia đình. Lịch làm việc dày kín hay thường xuyên phải đi công tác sẽ khiến cho công việc này không còn phù hợp với cuộc sống mới của bạn nữa. Đây là thời điểm bạn nên nghĩ tới một công việc khác “thân thiện với gia đình” hơn. 

 

Triển vọng của công việc này không còn cao nữa

 

Những thứ đầy hứa hẹn mà khi bạn lựa chọn nghề này giờ đây không còn nữa. Có thể là do tình hình kinh tế, do công nghệ tiên tiến hay do lượng lao động làm việc trong ngành này tăng quá nhanh. Vì thế tìm một công việc mới có triển vọng hơn cho sự nghiệp là lựa chọn đúng đắn.

 

Công việc hiện tại luôn khiến bạn quá tải

 

Ngày trước có thể bạn còn nhiệt huyết với công việc, bạn mong muốn được làm việc nhiều và không cảm thấy mệt mỏi gì. Giờ đây bạn cảm thấy rằng sức lực và thời gian của bạn đã dành quá nhiều cho công việc một cách thái quá. Bạn không thể chịu đựng được áp lực làm việc này lâu hơn nữa mà sếp thì lại không chịu giảm lượng công việc cho bạn. Hãy tìm một công việc vừa phải và có thể truyền cảm hứng làm việc cho bạn thay vì công việc chỉ gây căng thẳng.

 

Công việc hiện tại bắt đầu buồn chán

 

Khi lựa chọn công việc thì bạn thấy rằng vị trí này cũng có rất nhiều điểm thú vị và nhiều cơ hội học hỏi, phát triển. Khi được nhận vào làm, bạn đã làm việc rất chăm chỉ và con đường thăng tiến cũng khá dễ dàng khiến bạn thèm lại cảm giác vượt qua những thử thách trong công việc trước đây. Nhảy việc là cách có thể sẽ giúp bạn tìm lại được những thử thách đó.

 

Bạn muốn một mức lương cao hơn

 

Cho dù công việc hiện tại có thể không có gì phàn nàn ngoại trừ mức lương của nó không được cao, nhưng chỉ với một lý do này thôi cũng có thể khiến bạn không thỏa mái khi làm việc. Bạn luôn mong muốn và nghĩ rằng mình có thể kiếm được nhiều hơn thế vì vậy tìm một công việc như bạn muốn sẽ tốt hơn là ở lại và chờ đợi được tăng lương.

 

Theo Dân Trí

[+Quay ra]


Lỗi nhịp

"Sếp ơi, em muốn nghỉ việc"

"Nghệ thuật" viết đơn xin thôi việc

Nghệ thuật "nhảy việc"

3 nguyên nhân “nhảy” việc của bạn trẻ

Bí quyết nhảy việc mà không “mất cả chì lẫn chài”

Kinh nghiệm nhảy việc trong năm 2009

Những điều nên tránh khi bỏ việc

Chuẩn bị "nhảy" việc

Ngẫm về văn hóa nghỉ việc

Năm điều nên cân nhắc khi tìm việc mới

Tìm việc khi đang có việc, tại sao không?

Bí quyết khi “nhảy việc” khác ngành

Đối mặt với việc bị sa thải

Vẫn cười... khi bị đuổi việc

Nếu muốn tìm việc mới

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 71
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.446
Đơn vị tuyển dụng 3.745
Hồ sơ tuyển dụng 7.665
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...