Thời điểm để tìm một công việc mới nếu: Công việc của bạn thật nhàm chán.

Ngày đăng:  17/11/2008 12:56:49
Tổng thống Theodore Roosevelt đã nói "Tốt hơn hết là hãy dám làm những điều vĩ đại để chiến thắng vinh quang, thậm chí dù có phải trải qua thất bại, còn hơn là bị xếp vào những kẻ yếu hèn không muốn đối mặt với những thử thách bởi vì họ sống trong một thế giới tối tăm không hề biết đến cả những chiến thắng hay thất bại".
Thời điểm để tìm một công việc mới nếu: Công việc của bạn thật nhàm chán.

- Các đồng nghiệp của bạn không thích hợp.

- Công ty không chú trọng đến đạo đức kinh doanh.

- Sự làm việc chăm chỉ của bạn không được ghi nhận.

- Con trai của ông chủ và bạn đang ganh đua cho cùng một công việc.

- Công ty không tái đầu tư để mở rộng năng lực của chính công ty.

- Môi trường làm việc luôn khủng hoảng.

- Sự lãnh đạo tối cao giống như một con tàu đang trật bánh.

- Công ty không thể vay thêm tiền hay đã vay quá nhiều tiền.

- Triển vọng lâu dài cho lĩnh vực ngành nghề của bạn rất nghèo nàn.

Ngược lại, có thể bạn đang làm việc cho một công ty yêu cầu tất cả mọi người đều phải thực sự có năng lực. Công ty đang chuẩn bị cho một sự mở rộng với quy mô lớn. Liệu bạn đã sẵn sàng để tiến lên cao hơn trên nấc thang trách nhiệm chưa, và tất nhiên có nhiều lợi ích hơn nhờ việc mua thêm nhiều cổ phiếu của công ty.

Bạn phải tự đặt bản thân mình vào một vị trí có thể kiếm nhiều tiền hơn những gì bạn cần để sao cho bạn có quỹ tiền dành cho việc đầu tư. Bạn phải đầu tư sao cho thậm chí  những đầu tư của bạn đủ bền vững để đảm bảo bạn có thể ngừng việc.

Thực tế cho thấy với nhiều người lao động ngày nay là cái ngày đó sẽ không bao giờ đến. Họ sẽ không thay đổi mà cứ làm việc để nuôi sống bản thân họ. Họ sẽ sống trong nỗi lo sợ thường trực là nhà quản lý sẽ tìm được một kẽ hở hợp pháp để sa thải họ. Bạn sẽ không muốn thấy mình vẫn phải làm việc khi đã 80 tuổi và lầm bầm suốt ngày về những lỗi lầm bạn đã phạm phải trong cuộc đời. Điều này không đáng cười. Nó sẽ là một sự thực đáng buồn cho nhiều người.

Hãy cứu chính bản thân bạn.

Hãy bắt đầu ở bất cứ đâu và hãy cải thiện từng ngày. Nếu bạn là một luật sư, một nhà thiết kế đồ hoạ, một người phụ việc trong một bệnh viện hay một đầu bếp, hãy luôn cố gắng để tiếp tục tiến bộ. Nếu bạn là người bán bánh hambuger, bạn có cơ hội nhận được một công việc tốt hơn. Hãy đặt mục tiêu cho sự giải thoát của mình ngay lập tức.

Hoặc tìm ra bạn cần làm gì để được nhận một chương trình đào tạo nhà quản lý. Hãy làm việc mà bạn được trả công để làm. Hãy đưa ra những sáng kiến cải tiến. Hãy làm cả những công việc phụ thêm khác. Hãy thẳng thắn với những người báo cáo cho bạn. Hãy làm ông chủ của bạn trông thật tốt.

Nếu bạn là một nhân viên kế toán, bạn phải tìm hiểu về những kế toán viên thành công nhất và hãy bắt đầu làm những gì mà họ đang làm. Nếu bạn là một người giáo viên hay một nhân viên cảnh sát hay bất cứ ai có một mức lương cố định, bạn hãy xin làm thêm giờ và học cách làm thế nào để chuyển lên những vị trí khác hay có một nghề nghiệp thứ hai hay bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Nếu có nhiều người xung quanh bạn và họ nói cho bạn tất cả những điều bạn không thể làm hay không nên làm, hãy cân nhắc lời khuyên của họ một cách cẩn thận. Tuy nhiên, nếu kết luận của bạn là hãy làm theo Hệ thống thành công chủ yếu, bạn có thể sẽ đạt được những mục tiêu của mình và sẽ thành công. Hãy để chính sự tận tuỵ của bạn với những chuẩn mực hành động tách riêng bạn ra khỏi đám đông. 

Theo Dantri 
[+Quay ra]


5 cách để đối phó với tình trạng trì hoãn trong công việc

TÀI CHÍNH VỢ CHỒNG: AI NÊN LÀ NGƯỜI GIỮ TIỀN?

Nhớ 4 điều này để con ngoan mà yên tâm làm việc

Khoa học chứng minh: Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ

Nhất định phải tắt wifi trước khi đi ngủ

Những kỹ năng vàng cho nghề sales

5 cách để có lời nhận xét tốt

Bí quyết giúp tân sinh viên “sống sót” với công việc mới

Có thật bạn đang làm công việc mà mình mơ ước?

Công việc nào có lợi cho sức khỏe?

Thất bại không phải là mẹ thành công

Bí quyết để có thể làm việc hết công suất

Rút kinh nghiệm từ sự thất bại của những người nổi tiếng

Lùi 1 bước, tiến 2 bước

8 chiến lược đẩy mạnh sự nghiệp

Những cái "bẫy" ảo tưởng khi lựa chọn nghề

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 50
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.182
Đơn vị tuyển dụng 3.561
Hồ sơ tuyển dụng 6.778
Đơn vị tuyển sinh 15
Hồ sơ tuyển sinh 4

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline:
      0188 660 0688

loading...