'Mốt' độc thân nơi công sở

Ngày đăng:  20/08/2009 09:56:45
“Sống độc thân thoải mái vô cùng, chẳng phải lo lắng gì. Quan trọng là mình sống cho mình trước đã, mai mốt tính sau...”, là phát ngôn của Nhật Minh - Trưởng phòng nhân sự cấp cao ở công ty.

Thu nhập hàng tháng của Nhật Minh ngót nghét 2 ngàn đô. Làm việc trong môi trường hiện đại 100% vốn nước ngoài, Nhật Minh giỏi giang và được lòng cả sếp lẫn nhân viên bởi dáng vẻ lanh lợi, khuôn mặt khả ái và nụ cười xinh xắn luôn thường trực trên môi. Nhưng không ai hiểu vì sao, đầu “băm” rồi mà Nhật Minh vẫn lẻ bóng đi về... Công việc của một sếp lớn cứ cuốn Nhật Minh theo những dự án, những chuyến công tác nước ngoài dài ngày, rồi lớp học MBA... khiến quỹ thời gian dành cho “kế hoạch trái tim” của Nhật Minh cứ thế nguội dần.


Ba mẹ ở quê, Nhật Minh sống một mình nhưng ít khi nào tâm hồn cô nàng bị cảm giác cô đơn chiếm hữu lâu vì ít nhất cũng có ba người bạn cùng cảnh ngộ “chỉ còn ta với ta” như Nhật Minh. Chuyện ngày cuối tuần rảnh rỗi cả hội tụ tập cà phê, ăn uống, dã ngoại... đã thành thông lệ. Lâu lâu kéo nhau du lịch một chuyến, về lại cuốn vào vòng xoáy công việc, “còn mấy thời gian đâu mà nghĩ ngợi” - Nhật Minh cho biết đó là tâm trạng chung của tứ đại mỹ nhân trực thuộc “hội cô đơn, nhất quyết chỉ sống với riêng mình”.


Giống như Nhật Minh, Kim Anh, bạn thân của cô cũng đã 32 tuổi, hiện đang làm giám đốc kinh doanh một tập đoàn nước ngoài. “Giờ tan việc của mình luôn sau 19h, có khi là 22h, hôm nào về sớm mình tập yoga đến 20h30, về đến nhà là 21h, tắm rửa ăn uống, dọn dẹp nhà cửa, xem tivi xong đã là 23h. Vào giường xem sách đến 24h đêm, sáng 7h dậy đi làm. Mình chỉ ước mỗi ngày nhiều hơn 24 tiếng...”, Kim Anh vui vẻ bộc bạch.


“Những lúc hủy kế hoạch nào đó thì mình ở lại cơ quan giải quyết công việc tồn đọng, đi uống cà phê hoặc ăn tối với bạn, bạn của mình độc thân hàng loạt (nói đến đây, cô nàng tinh nghịch quay sang nhíu mắt, cười với Nhật Mình một cái...) nên chỉ cần một tin nhắn là cả nhóm có mặt ngay. Nói chung là không có thời gian trống”, Kim Anh tâm sự khi gặp cô sau giờ tập yoga.


Mà thật vậy, những điều kiện hiện tại dư sức lấp chỗ trống cho Kim Anh khi trước mắt cô vẫn còn rất nhiều kế hoạch: năm sau xong tiến sĩ, mở công ty... nhưng lên chức nữa thì không dám vì chính Kim Anh cũng sợ khi phải tìm người “hơn mình một cái đầu”...


“Sang năm” là hai từ mặc định được Kim Anh gắn sẵn vào bộ nhớ để trả lời mỗi khi cha mẹ giục giã hay có ai hỏi về đám cưới nhưng năm nào thì vẫn chưa biết vì “thích là một chuyện, tìm được người đồng cảm mới là vấn đề”- Kim Anh lý luận.


Dường như những điều kiện đầy đủ về công việc, thu nhập, cuộc sống, cộng với việc giảm độ rung động của cảm xúc khiến các nàng trở nên khó tính trong việc lựa chọn người bạn đời. Cộng với sự tan vỡ nhanh chóng của các cặp đôi khác... đang là những lý do khiến một bộ phận các bạn gái trẻ chọn cho mình lối sống độc thân. “Đừng cho rằng những người như bọn mình chọn lối sống cô đơn này là theo mốt. Khi đứng trước những cơ hội và chọn lựa cho sự nghiệp, cho công việc, bạn sẽ phải biết ưu tiên chọn cho mình một lối sống phù hợp. Có những điều chỉ người trong cuộc mới hiểu...” Cẩm Nhung, cô gái lí lắc nhất trong “tứ đại mỹ nhân - hội độc thân”, cất tiếng tâm sự về lựa chọn của mình.

Theo Eva

[+Quay ra]


Kaspersky Internet Security 2011 , 2012 bản quyền trọn đời (Kaspersky Security Suite CBE miễn phí)

Miễn phí Kaspersky Internet Security 2010 trọn đời trên Windows 7

Miễn phí Kaspersky Internet Security 2009 bản quyền trọn đời

Tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng đang rất cao! Cách phòng ngừa?

6 bước cấu hình laptop cùng chạy Wireless kết nôi Internet và Wired/LAN kết nối Intranet (mạng nội bộ công ty)

“Máy soi” nơi công sở

Họp có phải là cực hình?

Khả năng đương đầu với rủi ro trong công việc

Quấy rối tình dục nơi công sở ngày càng tinh vi

Khả năng đương đầu với rủi ro trong công việc

Khơi nguồn cảm hứng trong công việc

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp nơi công sở

Đồng nghiệp thời... hậu thăng chức

Bí quyết cho tình yêu công sở “nở hoa”

Văn hóa công ty

Những hành vi khiến sếp phát “khùng”

TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 51
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.182
Đơn vị tuyển dụng 3.561
Hồ sơ tuyển dụng 6.778
Đơn vị tuyển sinh 15
Hồ sơ tuyển sinh 4

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline:
      0188 660 0688

loading...