"Nhảy việc" là "mốt" của giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng nhảy việc để tìm được công việc nhiều thử thách, với mức lương cao hơn, phù hợp với trình độ, năng lực... Bởi không ít bạn trẻ phải chọn cách này vì "không thể làm chung" với đồng nghiệp.
 
Không còn hứng thú với công việc hiện tại, mơ ước một mức lương cao hơn và muốn thử sức mình trong một môi trường làm việc mới, thế nhưng trong lúc này, khi công ty bạn đang gặp nhiều khó khăn, liệu bạn có thể nói câu “xin nghỉ việc” dễ dàng.
 
Trong một vài thời điểm, bạn chủ động muốn từ bỏ công việc hiện tại. Để tránh làm hỏng mối quan hệ của mình, bạn nên thực hiện việc này một cách thật khéo léo.
 
Bạn đang rất hào hứng phấn khởi với công việc bạn vừa tìm được phải không? Bạn đang muốn chia sẻ niềm vui đó với mọi người? Hãy để niềm vui đó được nhân đôi với những người thân yêu nhất của bạn chứ không phải là đồng nghiệp hiện tại.
 
Ngày nay, để tìm được công việc ưng ý và gắn bó lâu dài đã trở thành chuyện hiếm có đối với các bạn trẻ... Những người trụ được lâu năm cho biết muốn như vậy cần sự kiên nhẫn, đôi khi phải nhịn nhục để được một chỗ làm ổn định.
 
Khi nào là thời điểm để tìm một công việc mới? Làm sao để biết quyết định “nhảy việc” không sai lầm? Đó là những băn khoăn phổ biến nhất của những người đang mong muốn tìm một công việc khác.
 
Bạn không nên để lộ thông tin rằng bạn đang tìm một công việc mới để “nhảy việc” với sếp bằng cách này hay cách khác.
 
Bạn là người thích nhảy việc hay chỉ đơn giản là bạn muốn thay đổi vì bạn đã làm công việc hiện tại quá lâu rồi. Nhưng bạn đắn đo không dám quyết định vì tình hình kinh tế đang ngày một xấu đi.
 
Trong cuộc đời đi làm sẽ có ít nhất vài lần bạn phải thay đổi công việc. Dù bạn chủ động bỏ việc hay bị đuổi việc thì bạn cũng tuyệt đối không nên làm năm điều dưới đây.
 
Bạn không được sếp quan tâm? Công việc tiến triển chậm chạp? Có thể bạn chưa muốn bỏ ra đi, nhưng nên bắt tay vào tìm hiểu từ bây giờ. Bạn không cần phải đăng ký tìm việc ngay, nhưng nên đi thăm dò trước cơ hội cho tương lai.
 
Không còn hứng thú với công việc hiện tại, mong muốn được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, Hoài đã quyết định sẽ tìm cho mình một hướng đi mới nhưng cô lúng túng không biết phải nói chuyện thế nào với sếp, với anh chị em đồng nghiệp bởi xét về mặt tình cảm, từ hồi mới vào cô đã coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình.
 
Rich Lakis, chuyên gia nhân sự với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lãnh vực này cho biết ”Tôi đã tiến hành hàng loạt các cuộc phỏng vấn với các nhân viên và đánh giá các tiêu chuẩn mang đến sự hài lòng của họ trong công việc từ nhiều cuộc điều tra, qua đó tôi nhận thấy rằng có một vài nhân tố đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thoải mái và vui vẻ làm việc của các nhân viên”.
 
Tâm lý chung của hầu hết chúng ta là không bao giờ chịu bằng lòng với những gì mình có, nhất là trong công việc.
 
Lần cuối cùng tìm việc, bạn chỉ tìm kiếm vị trí công việc trong lĩnh vực bạn đang làm hiện tại? Trong khi đó mọi người lại không biết rằng sẽ dễ dàng và nhiều cơ hội hơn nhiều nếu tìm việc trong những lĩnh vực khác.
 
Đây là trường hợp không nhân viên nào mong muốn. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, có đôi khi bạn không thể tránh khỏi tình trạng... thất nghiệp.
 
Cho dù bạn là người xấu, người tốt, là một nhân viên chăm chỉ hoặc là một kẻ lười biếng thì bạn cũng có thể bị đuổi việc vào bất kỳ lúc nào. Do vậy, tốt nhất là phải biết làm gì để đương đầu và vượt qua sự thật đau lòng này.
 
Bạn đã dự trữ về những thử thách mới mà mình sẽ gặp, những điều có thể xảy ra trên con đường đi tìm một công việc mới? Dưới đây là những gợi ý giúp bạn so sánh, quyết định và có thêm ý chí “sắt thép” trước khi quyết định nhảy việc:
 
Bạn chuẩn bị rời bỏ chỗ làm cũ để đến với một công việc mới? Đây là thời điểm hết sức phấn chấn nhưng cũng không kém phần căng thẳng.
 
Nhiều lúc trong cuộc sống bạn phải đứng trước quyết định là liệu có nên bỏ việc hay không. Đây là một quyết định hết sức quan trọng do đó bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng.
Trang: 1 2
 
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 69
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.446
Đơn vị tuyển dụng 3.745
Hồ sơ tuyển dụng 7.665
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...