Khủng hoảng, với hệ lụy là tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, đã mở ra cơ hội giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng với mức chi phí thấp hơn trước.
 
Công tác quản trị nhân sự thành công hay không phần lớn do doanh nghiệp biết đánh giá đúng hiệu quả làm việc của nhân viên. Đánh giá thực hiện công việc là cơ sở cho các hoạt động khác của quản trị nhân sự như tuyển mộ, tuyển chọn. đào tạo và phát triển. thù lao… bởi vậy hoạt động này sẽ tăng cường hiệu quả quản lý nhân sự.

 
Kinh tế suy thoái, thị trường lao động ngày càng căng thẳng, nhiều công ty có xu hướng tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công việc một cách nhanh chóng. Nhưng có một vài lời khuyên đi ngược lại quan điểm này.
 
Phỏng vấn và tổ chức phỏng vấn luôn là việc rất cần đầu tư thời gian và công sức, cần sự chuẩn bị chu đáo ở cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Không phải chỉ ứng viên mới cần quan tâm tới việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Với nhà tuyển dụng, học cách tổ chức một buổi phỏng vấn thành công, học cách đặt câu hỏi làm sao để ứng viên có thể thể hiện tốt nhất, đúng nhất bản thân, học cách "khai thác" tiềm năng ứng viên... cũng là những việc rất cần làm.
 
Quá trình tuyển dụng một CEO vốn chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng mọi người thường không mấy quan tâm và hiểu rõ về quy trình này. Vậy làm sao để công ty không bị rơi vào tình trạng “giao trứng cho ác”?
 
Trợ lý là cánh tay phải đối với bạn, là người khiến sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân của bạn diễn ra nhịp nhàng và thuận lợi hơn. Sẽ không khó để tuyển dụng một trợ thủ đắc lực nếu bạn dựa vào những cách sau:
 
Đôi khi cần loại bỏ những ứng viên có thiếu sót trong lý lịch, nhưng đôi khi cũng cần loại bỏ những nhân viên có lý lịch quá hoàn hảo.
 
Trong khi hầu hết các nhân viên đều luôn nỗ lực hết mình vì sự phát triển của công ty, vẫn có một số ít các cá nhân vô tình hay cố ý làm chậm trễ sự phát triển ấy. Là sếp, bạn cần nhanh chóng “nhận dạng” những thành phần này để sớm có cách điều chỉnh kịp thời.
 
Nhân tài tiềm ẩn như ngọc chờ mài dũa, tựa vàng trong cát chưa được công chúng công nhận, chưa bộc lộ giá trị của mình. Nếu không phải là người có con mắt tinh đời, giỏi nhìn người thì khó có thể phát hiện được.
 
Thật không dễ tách rời hai mối quan hệ khác biệt mà bạn có với người bạn của mình, nhưng có lẽ mọi điều sẽ ổn nếu bạn thực hiện những “thủ thuật” dưới đây để nói lời “tạm biệt” với người bạn đó trong công việc.
 
Việc sa thải nhân viên chắc chắn sẽ chẳng vui vẻ gì nhưng đó là nhiệm vụ của bạn trong vai trò một người quản lý hoặc một doanh nghiệp để kiểm soát tình hình một cách cẩn thận.
 
Kinh tế khủng hoảng, công ty bạn cũng không thoát khỏi tình trạng sản xuất đình trệ, người lao động không có việc làm. Sa thải nhân viên là cách duy nhất giúp công ty đứng vững lúc này.
 
Nhân lực là một yếu tố quan trọng khi thành lập công ty. Để khởi nghiệp suôn sẻ và tìm được đội ngũ nhân viên có năng lực và nhiệt huyết với công việc, bạn nên lưu ý đến những kinh nghiệm dưới đây.
 
Nhân viên tận tâm và có động lực phục vụ khách hàng tốt hơn; khách hàng hài lòng với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty sẵn lòng thể hiện sự hài lòng của họ, khiến các nhân viên của bạn cảm thấy yêu công việc của mình hơn. Đó là một vòng tuần hoàn của sự hài lòng.
 
Nhiều Cty khuyến khích việc TD nội bộ trước khi thông báo ra bên ngoài. Việc phỏng vấn các ứng viên (ƯV) nội bộ dễ dàng hơn vì họ hiểu văn hoá, môi trường làm việc của Cty.
 
Trải qua bước lọc hồ sơ dự tuyển, nhiệm vụ tiếp theo của người tuyển dụng là sẽ lựa chọn 2 hoặc 3 trong số đó tham gia phỏng vấn. Bạn nên hỏi gì? Những câu trả lời như thế nào sẽ đáp ứng tiêu chuẩn của bạn?... Dù cho bạn ở vị trí nào, bộ phận nhân sự của một công ty lớn hay chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, thì những câu hỏi dành cho các ứng viên tuyển dụng hoàn toàn như nhau.Những câu hỏi được đặt ra:
 
Tự đào tạo nhân lực là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong cơn khát lao động có tay nghề hiện nay. Nhưng trước mỗi quyết định đầu tư đào tạo nhân viên, doanh nghiệp cũng cần lưu tâm đến vài điều…
 
Nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đang đau đầu với bài toán nhân sự. Với chất lượng đào tạo mà sinh viên ra trường chủ yếu là thiếu phần lớn các kỹ năng, việc tuyển người, thay người đã là chuyện hàng ngày ở hầu hết các doanh nghiệp.
 
Thông thường, những cuộc phỏng vấn đều diễn ra dưới hình thức trò chuyện. Có những cuộc trò chuyện nhằm tìm kiếm thông tin ứng viên, cung cấp thông tin nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng có cuộc trò chuyện để tìm hiểu tính cách của người tìm việc.


Trang: 1 2
 
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 84
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.446
Đơn vị tuyển dụng 3.745
Hồ sơ tuyển dụng 7.665
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...