Khi nhận được một lời đề nghị công việc, bạn cần phải suy nghĩ để đưa ra một quyết định sáng suốt. Nếu vội vàng, sau này có thể bạn sẽ hối hận. Hãy xem xét toàn bộ lợi ích của bạn và cân nhắc kĩ giữa cái được, cái mất trước khi gật đầu.
 
Có những tháng doanh số không tăng, công sức của Thương bỏ ra chỉ là công cốc và cô không hề được trả một khoản thù lao nào.
 
Trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, rất nhiều ứng viên tỏ ra lúng túng hoặc ngại ngùng với việc đưa ra mức lương hợp lý cho bản thân. Những ứng viên bạo dạn hơn lại chưa biết cách định giá trị bản thân, đưa ra một đề nghị lương quá thấp.
 
Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, câu hỏi "Hãy cho chúng tôi biết mức lương bạn mong muốn" bỗng trở thành một câu hỏi khó đối với nhiều ứng viên khi đi xin việc.

 
Làm thế nào để đạt được mức lương mà bạn hằng mơ ước? Hãy tìm hiểu là thực hiện theo những bí quyết dưới đây để điều đó sẽ thành hiện thực vào một ngày không xa.
 
Nói về vấn đề lương, các ứng viên thường có tâm lý vòng vo, ý nhị, ngại nói thẳng. Đó là một trong những lý do khiến họ mắc phải những sai lầm bị cho là ngớ ngẩn.
 
Bạn đã gần “chạm” được tới công việc mơ ước nhờ bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo và buổi phỏng vấn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn thờ ơ, không để ý đến bước thỏa thuận lương, “công việc mơ ước” sẽ “đón” bạn với mức lương thảm hại.
 
Nền kinh tế suy thoái cộng với giá cả sinh hoạt không được mấy dễ chịu, trong khi đồng lương ít ỏi vẫn chẳng chịu nhúc nhích tăng cho phù hợp, bạn - một người lao động bình thường sẽ cảm thấy chật vật và chán nản khi phải chống chọi cuộc sống thiếu thốn tiền bạc. Vậy làm cách nào để có được cơ hội nâng mức thu nhập của mình?
 
Không nằm trong danh sách có nguy cơ bị sa thải bởi trình độ và kỹ năng giỏi, tuy nhiên khả năng được tăng lương là không dễ. 7 cách sau đây giúp bạn có cơ hội nâng mức thu nhập của mình trong gia đoạn khủng hoảng kinh tế.
 
Ngay khi Ngân thông báo việc cô được tăng lương lên gấp đôi, bạn bè cô chỉ nghĩ là cô bịa chuyện cho vui bởi trong tình hình kinh tế khó khăn như lúc này, người thất nghiệp còn đầy ra đấy, công ty nào cũng nơm nớp lo phải đứng bên bờ vực phá sản thì chuyện được tăng lương với bất cứ ai cũng chỉ là giấc mơ.
 
Suốt cả năm qua, bạn đã cố mọi cách để được tăng lương nhưng không thành công. Sang năm 2009, bạn có nên đổi phương pháp? Có mấy cách sau giúp bạn hoàn thành mục tiêu tăng lương chỉ trong vòng 3 tháng sau.
 
Cách thông thường nhất để mọi người háo hức với một năm mới là đặt ra các mục tiêu để phấn đấu và đó thường là mục tiêu tăng thêm lương, trợ cấp hoặc các lợi ích khác.
 
Việc bạn được trả lương tương xứng với những gì bạn làm là đương nhiên. Nhưng bạn có biết để đưa ra một mức lương “chuẩn” cho mỗi nhân viên, những nhà quản lý đã cân nhắc trên những tiêu chí nào?
 
Nếu chỉ làm việc chăm chỉ, bạn chưa đủ để có được mức lương như ý. Lương cao hay thấp còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác, có những yếu tố tưởng chừng chẳng liên quan gì đến công việc
 
Sau một thời gian làm việc hiệu quả, bạn cảm thấy mình cần phải được tăng lương. Nhưng lời đề nghị tăng lương của người lao động nhiều khi không được đáp ứng vì họ chưa nắm được các bước thỏa thuận cơ bản.
 
Giá nhà tăng, sinh hoạt ngày càng đắt đỏ, tiền trong ví chưa đến cuối tháng đã ở tình trạng báo động, bạn vẫn làm việc hăng say và đầy cống hiến. Thế nhưng có những lúc bạn sẽ phải dừng lại suy nghĩ, sếp trả lương cho bạn có thỏa đáng hay không và càng đau đầu hơn vì mãi chẳng thấy ai đả động tăng lương gì khi thời kì lạm phát đã thực sự kéo dài.
 
Tiền lương là một vấn đề vô cùng nhạy cảm ở chốn văn phòng. Cũng chính vì vậy, đây luôn là tâm điểm nóng bỏng, được mang ra bàn luận dù dưới hình thức “công khai” hay “úp úp mở mở”.
 
Ai cũng biết nhắc đến vấn đề lương bổng vốn đã là một việc tế nhị ở môi trường văn phòng công sở. Vậy nên để trở thành "chuyên gia" bậc thầy trong lĩnh vực này và chắc chắn nhận được những gì bạn muốn là điều mà không ít người mong muốn.
 
Để có được một cuộc đàm phán thành công, điều trước tiên bạn cần làm chính là đưa ra được mức giá đúng. Và đương nhiên, để có thể đưa ra được đúng "giá trị" của bản thân, bạn phải nghiên cứu về giá trị của mình trên thị trường nhân lực.


Trang: 1 2
 
TÌM KIẾM NHANH
Việc làm    Ứng viên
   
   
 
 
 
THÔNG TIN TRUY CẬP
   Số lượt truy cập
   Khách trực tuyến 73
   Thành viên trực tuyến 0 
Hồ sơ ứng viên 74.446
Đơn vị tuyển dụng 3.745
Hồ sơ tuyển dụng 7.665
Đơn vị tuyển sinh 25
Hồ sơ tuyển sinh 5

Hỗ trợ trực tuyến

  • PHÒNG VIỆC LÀM
      02438253456 - 0788031396

loading...